10 ಫೆಬ್ರವರಿ 2011

ಗಜ್ಜರಿ ಪಾಯಸ



 ನಾನು ಇದನ್ನು ಧಾರವಾಡದಲ್ಲಿ ಎಂ. ಎ  ಪಿಎಚ್.ಡಿ  ಮಾಡಲು ಹಾಸ್ಟೆಲ್ನಲ್ಲಿ ಇದ್ದಾಗ , ಅಲ್ಲಿ ಮೆಸ್ಸ್  ಆಂಟಿ ಹತ್ರಾ ಕಲಿತಿದ್ದು. ಮಾದೇವಿ ಆಂಟಿಗೆ ಥ್ಯಾಂಕ್ಸ್ .....


ಅಗತ್ಯಗಳು: 
ಗಜ್ಜರಿ   ೫< ೫ಜನರಿಗೆ >
ಹಾಲು  ಅರ್ಧಾ ಲೀಟರ್ 
ಸಕ್ಕರೆ ೫ ಚಮಚ 
ತುಪ್ಪ ೩ ಚಮಚ 
ಬೇಕಾದರೆ ಗೋಡಂಬಿ .. ಬಾದಾಮಿ ಚೂರುಗಳು 

ಮಾಡಲೇ ಬೇಕಾಗಿದ್ದು: 
ಮೊದಲು  ಗಜ್ಜರಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಮೇಲಿನ ಪದರವನ್ನು ತೆಗೆದು... ಸ್ವಚ್ಚಮಾಡಿ. ಗಜ್ಜರಿಯನ್ನು ತುರಿದು  ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ  ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಆರಿದಮೇಲೆ ಆ ಹುರಿದ ಗಜ್ಜರಿಯ ತುರಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕ್ಷಣ  ತಿರುಗಿಸಿ. ೧ ಕ್ಷಣ ಇದು ನೆನಪಿರಲಿ. ಆಮೇಲೆ ಈ  ಪುಡಿಯಾದ ಗಜ್ಜರಿಯನ್ನು ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲಿನೊಂದಿಗೆಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ  ೧೦ ನಿಮಿಷ  ಕುದಿಸಿ. ಗೋಡಂಬಿ  ಚೂರುಗಳನ್ನೂ ಕುದಿಯುವಾಗಲೇ ಹಾಕಿ. ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಹುರಿಯಬಾರದು. ಈ ಪಾಯಸ ಬಿಸಿಯಾಗಿರುವದಕಿಂಥ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟು ತಂಪಾಗಿಸಿದರೆ ಇನ್ನು ರುಚಿಯೆನಿಸುವದು. ಇದಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದರೆ ಖೋವಾ ಹಾಕಬಹುದು. 
ಬಣ್ಣ ಕೂಡಾ  ನೋಡಲು ಚೆಂದ. 


ಫೋಟೋ ನಾನು ಗೂಗಲ್ ನಿಂದ  ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದ್ದೇನೆ.  ಸಧ್ಯ ಈ ಪಾಯಸ ಮಾಡಿರದ ಕಾರಣ!

2 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು: